Home | Bản Tin Phú Quốc | Thắng Cảnh Phú Quốc | Hỏi Đáp | Bản Đồ Phú Quốc | Liên Hệ | Phương Thức Thanh ToánTrang Chủ > Ẩm Thực Phú Quốc > Nước Mắm Phú Quốc
 
NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC
Thể Loại: Đặc sản truyền thống của Phú Quốc
Phù hợp: quà tặng, nước chấm, nấu ăn...
  

Nước Mắm Phú Quốc được làm bằng cá Cơm tươi bắt quanh đảo Phú Quốc. Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và tốt nhất từ tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết. Du khách có thể tham quan các “nhà Thùng” …

Có thể nói rượu Cô-nhắc có ý nghĩa thế nào với nước Pháp thì nước mắm Phú Quốc cũng có ý nghĩa như thế đối với Việt Nam. Nước mắm Phú Quốc không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm và được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi đánh bắt quanh đảo Phú Quốc.

Cá Cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và tốt nhất từ tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cá cơm Sọc tiêu, cá cơm Than và cá cơm Đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết. Đây là loại chất liệu giàu protein thiết yếu đối với mọi bếp ăn từ thấp đến cao cấp, từ nhà hàng đến các hộ gia đình. Nước mắm là bạn đồng hành của nhiều đĩa thức ăn trên bàn, qua các hình thức pha chế khác nhau.

Du khách có thể tham quan cách chế biến món đặc sản quê hương này ngay tại các “nhà Thùng” : Tại các nhà Thùng sản xuất nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc, du khách có thể ghé tham quan và mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

 

 

 


 

 

 

 

 

 
 
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến 24/24
Hotline Tư vấn Trực Tuyến
Mr Huy 01688880608

Thông Tin Cần Biết Khi Đi PQ

KHÁCH SẠN PHÚ QUỐC

KHÁCH SẠN CAO CẤP
KHÁCH SAN VEN BIỂN
KHÁCH SẠN SINH THÁI
KHÁCH SẠN TIÊU CHUẨN
KHÁCH SẠN GIÁ RẼ